Sunday, 23/01/2022 - 09:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nam Cao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trảng Bom chỉ đạo chuyên môn trong thời gian HS nghỉ do cúm Corona

CV 51/PGD-TH chỉ đạo chuyên môn trong thời gian HS nghỉ do cúm Corona

                   UBND HUYỆN TRANG BOM               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                                   Độc lập  -  Tự do  -   Hạnh phúc

                                                   Số: 51  /PGDĐT- TH                                                                      Trảng Bom, ngày 18  tháng 02 năm 2020

                                            V/v thực hiện công tác ôn tập

                               cho học sinh tiểu học trong thời gian học sinh

                                    tạm nghỉ do chủng virus Corona gây ra

 

Kính gửi: Ông (Bà) Hiệu trưởng các trường Tiểu học trong huyện.

 

          Trong thời gian học sinh tiếp tục nghỉ học tạm thời để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV – Covid-19) gây ra; Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được ôn tập kiến thức tại gia đình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trảng Bom chỉ đạo một số nội dung liên quan chuyên môn bậc tiểu học như sau:

1. Tiếp tục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của gia đình và nhà trường;

- Hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên từ khối 1 đến khối 5 lựa chọn hình thức và nội dung ôn tập kiến thức đã được nhà trường (tổ khối) thống nhất, xây dựng cho học sinh trong thời gian tạm thời nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Virut Corona gây ra;

- Kiến thức giáo viên giao cho học sinh có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức trong học kỳ 1 và việc vận dụng kiến thức đã học trong 02 tuần của học kỳ 2 đảm bảo phù hợp với đối tượng học sinh theo từng môn học (môn Toán, Tiếng Việt) của từng khối lớp. Hình thức giao có thể gửi qua Zalo, Messenger, Email,... đến học sinh; Với phụ huynh chưa có điều kiện trang bị điện thoại thông minh hay máy tính…, Giáo viên nắm lại danh sách và phối hợp với ban đại diện cha mẹ HS của lớp để phụ huynh cùng trao đổi lấy thông tin, lấy nội dung bài học, bài tập cho con em mình học và làm bài tại nhà.

- Giáo viên duy trì thông tin liên lạc đến học sinh nhằm tạo điều kiện, hướng dẫn, giải đáp, hỗ trợ thắc mắc của học sinh trong quá trình ôn tập. Lưu ý: Chỉ khuyến khích học sinh ôn tập, không gây áp lực đến học sinh trong thời gian ôn tập, giáo viên chủ nhiệm phải nắm và theo dõi được số lượng học sinh của lớp mình tham gia.

- Tổng hợp các ý kiến, thắc mắc của phụ huynh, của học sinh báo cáo kịp thời về Ban giám hiệu nhà trường để có hướng dẫn, giải đáp kịp thời đến phụ huynh, học sinh.

2. Ngoài việc giáo viên ra bài cho học sinh ôn tập tại nhà, thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai tại công văn số 351/SGDĐT-NV1 ngày 10-02-2020 về việc “Giới thiệu việc học tập trực tuyến trong thời gian học sinh tạm nghỉ hoc để phòng, chống dich bệnh ̣nCoV”; công văn số 402/SGDĐT-NV1 ngày 14-02-2020 về việc “Giới thiệu các công cụ dạy, học trực tuyến trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Corona”. Để tạo điều kiện cho các trường tiểu học trên địa bàn tiếp cận với các công cụ dạy học trực tuyến, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trảng Bom giới thiệu đến các trường công cụ hỗ trợ dạy, học trực tuyến đã được Sở GD-ĐT giới thiệu như sau:

*. Hệ thống Mạng Xã hội học tập ViettelStudy của Tập đoàn Viettel.

Thông tin liên hệ: Phòng Khách hàng Viettel Đồng Nai:

- Ông Nguyễn Ngọc Du, số điện thoại 0389998899.

*. Hệ thống VNPT E-learning của Tập đoàn VNPT.

Thông tin liên hệ: Phòng Khách hàng tổ chức doanh nghiệp 2 – TTKD-VNPT Đồng Nai:

- Ông Nguyễn Thành Nam – Giám đốc, số điện thoại: 0913871777.

- Ông Phạm Văn Hiền – Chuyên quản dịch vụ, số điện thoại: 0913789777.

Cả hai hệ thống trên đều được cung cấp miễn phí trong năm học 2019-2020, có chức năng quản trị các khóa học, bài học cho giáo viên và học sinh; Giáo viên có thể đưa phiếu bài tập sẵn có lên hệ thống để giao cho học sinh, kiểm tra việc hoàn thành bài tập và nhận báo cáo đánh giá kết quả.

Phòng Giáo dục & Đào tạo Trảng Bom đề nghị các đơn vị phổ biến cho giáo viên, phụ huynh, học sinh tham gia sử dụng làm quen với các công cụ dạy học trực tuyến được giới thiệu trên, thu thập ý kiến của người sử dụng và báo cáo về Phòng Giáo dục & Đào tạo.

Nhận được công văn này, Phòng Giáo dục & Đào tạo, yêu cầu Hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn huyện Trảng Bom triển khai đến hội đồng sư phạm nhà trường, phụ huynh, học sinh thực hiện tốt chỉ đạo nêu trên./.

 

 Nơi nhận:                                                                                                                                KT. TRƯỞNG PHÒNG

- Như trên;                                                                                                                              PHÓ TRƯỞNG PHÒNG

- BLĐ Phòng GDĐT huyện;                                                                                                             

- Các bộ phận liên quan;                                                                                                           (Đã ký)

- Lưu VT, bộ phận tiểu học.

                                                                                                                                                          Nguyễn Văn Hoàng Long 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng 01 : 552
Năm 2022 : 552